Nếu đăng quang xong sẽ đi vòng vòng trong xóm?

Phần thi ứng xử đươc mong đợi nhất Hoa hậu Đại dương 2017 lại là phần thi “thảm họa” nhất vì các thí sinh trả lời quá kém.

Đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 vừa diễn ra tối ngày hôm qua (28/10) tại Nhà hát Hòa bình, TP HCM.

Mới là mùa thứ hai cuộc thi, có thể thấy rằng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương còn nhiều lúng túng. Và các thí sinh tham gia Hoa hậu Đại dương chưa được chuẩn bị kĩ cho một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ lớn.

Điều này thể hiện rõ nhất trong phần thi ứng xử – phần thi thể hiện kiến thức về môi trường cũng như bản lĩnh của thí sinh.

Phần thi ứng xử top 5 Hoa hậu Đại dương 2017.

Trong phần thi này, lần lượt 5 thí sinh bốc thăm chọn ban giám khảo sẽ đưa ra câu hỏi cho mình và có 30 giây để sẵn sàng trả lời.

Thí sinh đầu tiên tham gia thi và cũng là người trả lời lưu loát tự tin nhất là Diệu Thùy. Người đẹp nhận được câu hỏi: “Cảm nhận của cô thế nào nếu không được là người đăng quang ngày hôm nay?”.

Diệu Thùy trả lời tuy có phần tiếc nuối nhưng cô thấy tự hào vì đã học hỏi được nhiều điều, vượt lên chính bản thân sau khi tham dự cuộc thi. Cô cũng cho rằng đây là một cơ hội quý báu và hiếm có trong cuộc đời mình.

Thí sinh thứ hai nhận câu hỏi là người đẹp Lê Âu Ngân Anh. Hoa hậu Lan Khuê dành cho cô câu hỏi: “Đối với em, tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào? Em có thể giới thiệu bằng tiếng Anh một bãi biển em đã đi qua?”.

Đối mặt với giám khảo và khán giả, Ngân Anh liên tục vấp trong khi trả lời. Người đẹp phải dừng tới 4 lần vì căng thẳng mới hoàn thành được phần trả lời của mình.

Ở nửa câu hỏi đầu Ngân Anh chia sẻ với cô ngoại ngữ và tiếng Anh rất quan trọng, là tiếng nói chung của nhân loại, kết nối văn hóa và con người với nhau, và còn là một lợi thế rất lớn. Thế nhưng đến khi trình bày bằng tiếng Anh, người đẹp lại không thể nói trôi chảy, thậm chí là sai ngữ pháp nhiều lần trong đoạn diễn thuyết ngắn.

Ngân Anh nói tiếng anh ấp úng vẫn đoạt danh hiệu Hoa hậu.

Hai thí sinh tiếp theo của cuộc thi là Thanh Ngân và Huyền Trang cũng không có được phần thi xuất sắc hơn dù luôn được khán giả vỗ tay động viên.

Trả lời Hoa khôi Lan Khuê về phẩm chất được coi là cao quý nhất của người đẹp Việt Nam, Thanh Ngân trình bày không rõ ý. Cô nêu lại các đức tính truyền thống công dung ngôn hạnh và nói được thêm người đẹp hiện đại còn có khả năng học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Thí sinh thứ tư Huyền Trang có câu trả lời “thảm họa” đến mức khiến MC Đức Bảo phải giúp cô tổng kết lại ý tứ của chính mình.

Trước câu hỏi về ý thức và tri thức điều nào quan trọng hơn, Huyền Trang liên tục nhầm lẫn giữa hai khái niệm và không thể đưa ra được luận điểm rõ ràng. Cuối cùng, người đẹp kết luận ý thức quan trọng hơn vì người có ý thức sẽ luôn làm việc tốt.

Người đẹp Huyền Trang lúng túng khiến MC Đức Bảo phải ra tay trả lời “hộ” câu hỏi ứng xử.

Người đẹp cuối cùng trong top 5 là Ngọc Lụa. Cô nhận câu hỏi từ Hoa hậu Ngô Phương Lan: “Nếu đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, em sẽ làm gì để truyền đi thông điệp về bảo vệ biển?”.

Đây có thể coi là câu hỏi tương đối căn bản của cuộc thi nhưng Ngọc Lụa vẫn không trả lời được hoàn thiện:

“Nếu hôm nay em may mắn trở thành Tân Hoa hậu Đại dương 2017 thì đầu tiên em sẽ trở về nhà ôm cha mẹ mình một cái.

Việc tiếp theo là em sẽ đi vòng vòng xóm của em dạy mấy đứa nhỏ cách nhặt rác thế nào, dạy những đứa bé đó cách bảo vệ môi trường không được xả rác bừa bãi. Em cũng sẽ kêu các bạn đồng trang lứa chung tay bảo vệ môi trường”.

Câu trả lời của Ngọc Lụa bị cư dân mạng cho là chưa đủ tầm vóc kiến thức của một đại diện tầm quốc gia truyền cảm hứng về bảo vệ môi trường biển.

Kết quả chung cuộc, người được đánh giá cao nhất và giành vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 là thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Tuy trả lời vấp váp và kém tự tin nhưng người đẹp sinh năm 1995 vẫn đăng quang ngôi Hoa hậu.

Ngay lập tức, dân mạng xôn xao phản ứng về kết quả của cuộc thi và trình độ chung của các thí sinh top 5 Hoa hậu Đại dương năm nay.

Nhìn chung hầu hết các thí sinh đều trả lời ứng xử không tốt.

Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ]

Tin mới
 • Kinh doanh mỹ phẩm online, mẹ 9X thu nhập hơn 30 triệu mỗi tháng

  Sau 5 tháng kinh doanh mỹ phẩm online, bà mẹ 9X Trần Thu Hằng (Quảng Ninh) không những đã cải thiện cuộc sống, kinh tế gia đình mà còn trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Chia sẻ về công việc kinh doanh mỹ phẩm online hiện tại, chị cho biết mỗi tháng kiếm được […]

 • Mẹ 8x “đổi đời” nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

  Chính bản thân Nguyễn Thị Thuỷ cũng không ngờ rằng bước ngoặt của cuộc đời mình lại đến sau khi chị biết đến và chuyển hướng sang kinh doanh online các sản phẩm mỹ phẩm của Hany Cosmetics. Từ một người phụ nữ làm nông và buôn bán quần áo ngoài chợ thuần kiểu truyền […]

 • Bà mẹ 9X kinh doanh online thu nhập gấp 6 lần lương công chức

  Đến với kinh doanh online vì niềm yêu thích và mong muốn có thêm một chút thu nhập, Lương Thị Yến không ngờ có ngày mức thu nhập từ kinh doanh còn lớn gấp mấy lần lương công chức. Đang là nhân viên hành chính với mức lương khá ổn, nhưng vì yêu thích kinh […]

 • Jenny Hà đăng quang Ms World America 2018

  Xinh đẹp, tài năng và trái tim nhân hậu tất cả đã hội tụ vào Jenny Hà đến từ tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ. Thật xứng đáng Khi cô dành được giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi nhan sắc với các thí sinh trên toàn thế giới được tổ chức tại Hoa Kỳ […]

Tin nổi bật